DỊCH VỤ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0915.050.067

Văn phòng - 0915.050.067
Hôm nay: 145 | Tất cả: 231,752
DỊCH VỤ CÔNG TY
 
 
TIN TỨC
Trưởng bản cầm đầu đường dây mua bán ma túy từ Lào về Nghệ An
Tin đăng ngày: 13/4/2019 - Xem: 2515
 
Vỏ bọc hoàn hảo của trưởng bản

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, từ cuối năm 2018, các trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện một đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy lớn từ Lào về Kỳ Sơn làm địa bàn trung chuyển rồi tuồn đi các tỉnh, thành phố khác tiêu thụ…

Quá trình điều tra, xác minh và trên cơ sở thu thập các tài liệu, chứng cứ, Ban Chuyên án phát hiện Lầu Giống Lồng là đối tượng cộm cán, cầm đầu đường dây này. Đáng chú ý, Lầu Giống Lồng đang là Trưởng bản Huồi Thăng, xã Huồi Tụ.

Trưởng bản cầm đầu đường dây mua bán ma túy từ Lào về Nghệ An
 
Hai vợ chồng trưởng bản Lầu Giống Lồng, Hờ Y Cở cùng tang vật. Ảnh: Bảo Nguyên

Dưới vỏ bọc là một trưởng bản chăm chỉ làm nương rẫy, chấp hành nghiêm minh các quy định của cấp ủy, chính quyền, Lầu Giống Lồng nhận được sự tin tưởng của người dân trong bản. Đặc biệt,   gã còn lôi kéo cả người vợ mình là Hờ Y Cở (SN 1975) với vai trò giúp sức. Do Hờ Y Cở là người Lào thông thạo địa hình và có mối quan hệ quen biết rộng nên dễ dàng móc nối được với những đối tượng cộm cán về ma túy tại Lào.

Với bản tính cáo già, lọc lõi, cặp vợ chồng này không bao giờ tin tưởng ai, đích thân tự tìm đối tác mua “hàng”. Sau khi thống nhất giá cả cũng như thời gian, địa điểm giao dịch ở Việt Nam, vợ chồng Lầu Giống Lồng và Hờ Y Cở sẽ đi bộ, cắt rừng vượt biên sang Lào lấy ma túy với số lượng lớn, rồi lại “cõng hàng” cắt rừng về Kỳ Sơn. Để tránh bị phát hiện, vợ chồng Lầu Giống Lồng thường chọn thời gian vào đêm khuya vắng người, địa điểm là khu vực rừng sâu heo hút, núi cao hiểm trở để tiến hành giao dịch.

Cuộc giằng co quyết liệt

Ngày 7/4/2019, Ban Chuyên án nhận được nguồn tin, vợ chồng Lầu Giống Lồng đang chuẩn bị tiến hành giao dịch số lượng ma túy lớn với đối tác. Nhận định thời cơ phá án đã đến, ngay lập tức, Ban chuyên án đã tiến hành họp bàn, thống nhất các phương án đấu tranh, quyết tâm triệt xóa đường dây ma túy này.

Gần 2 ngày ròng rã dưới nắng nóng gay gắt đầu mùa hạ chỉ có mỳ tôm, bánh mỳ và nước suối cầm hơi, dù áo quần ướt đẫm mồ hôi song các cán bộ chiến sĩ Công an huyện Kỳ Sơn vẫn kiên trì “án binh bất động”, bám địa bàn được phân công để theo dõi mọi di biến động của các đối tượng.

Xã Huồi Tụ, Huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú
 
Vào khoảng 23 giờ 40 phút đêm 9/4/2019 phát hiện 2 bóng đen mang theo ba lô với nhiều biểu hiện nghi vấn xuất hiện tại khu vực rừng sâu trong bản Huồi Thăng, Ban Chuyên án nhận định không phải ai khác, chính là vợ chồng Lầu Giống Lồng đang đi giao ma túy cho đối tác. Lập tức, các mũi trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Đội kiểm soát phòng chống Ma túy Cục Hải quan tỉnh đồng loạt ập đến khống chế, vây bắt. Do bị bất ngờ, Lầu Giống Lồng và Hờ Y Cở chống trả quyết liệt, dùng dao nhọn mang theo người đâm loạn xạ vào lực lượng vây bắt.

Mặc dù lực lượng chức năng đã tước được vũ khí của cặp vợ chồng ngoan cố, tuy nhiên, do ở địa hình dốc, gần vực sâu nên trong quá trình vật lộn, vợ chồng Lầu Giống Lồng đã cố bám chặt Đại úy Trần Thế Nghĩa, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Hình sự, Kinh tế, Ma túy ( công an huyện Kỳ Sơn) và Trung úy Lê Hải Chương, cán bộ cùng Đội rồi cùng lăn xuống vực.

Địa điểm đối tượng bị bắt cùng tang vật. Ảnh Google Maps
 
 
Trong quá trình bị lăn xuống vực, dù bị các cành cây, mỏm đá va quệt, các vết thương rỉ máu đầy mình song với tinh thần trách nhiệm cùng với quyết tâm bắt giữ thành công cặp vợ chồng này, Đại úy Nghĩa và Trung úy Chương vẫn cố gắng chịu đau, tiếp tục giằng co quyết liệt với Lầu Giống Lồng và Hờ Y Cở. Các trinh sát khác cũng đã có mặt kịp thời cùng quật ngã và khống chế thành công Lầu Giống Lồng và Hờ Y Cở.

Kiểm tra chiếc balô của các đối tượng mang theo, thu giữ tại hiện trường 2 bánh hêrôin và 6.000 viên ma túy tổng hợp. Tiếp tục tiến hành khám xét khẩn cấp nhà riêng của vợ chồng Lầu Giống Lồng, lực lượng chức năng phát hiện tại phòng ngủ có cất giấu một ba lô màu đen chứa 1 bánh hêrôin và 5 kg ma túy đá.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Hiện, chuyên án đang được điều tra mở rộng.

Tin tức khác:
Giúp Ngăn Chặn Sự Lây Lan của Coronavirus và Bảo Vệ Gia Đình Bạn (17/9/2021)
Công ty dịch vụ bảo vệ số 1 Nghệ An (27/4/2020)
Dịch vụ đào tạo cung cấp chứng chỉ bảo vệ vệ sỹ chuyên nghiệp (27/4/2020)
Công ty dịch vụ bảo vệ vệ sỹ tại Hà Tĩnh (27/4/2020)
Phun thuốc khử trùng phòng dịch virus Corona tại Vinh Nghệ An (12/3/2020)
Dịch vụ đưa người say bia rượu về nhà Vinh Nghệ An (13/1/2020)
Danh sách công ty bảo vệ tại TP Vinh Nghệ An (13/11/2019)
Danh sách công ty bảo vệ tại Hà Tĩnh (13/11/2019)
Bảng giá thuê bảo vệ vệ sỹ tại TP Vinh Nghệ An (13/11/2019)
Thuê dịch vụ an ninh bảo vệ tại TP Vinh Nghệ An (13/11/2019)
Thuê thám tử theo dõi tại TP Vinh Nghệ An (13/11/2019)
Trưởng bản cầm đầu đường dây mua bán ma túy từ Lào về Nghệ An (13/4/2019)
Công ty bảo vệ uy tín, chất lượng giá rẻ tại Vinh Nghệ An (3/7/2018)
Phương Châm Hoạt Động (28/10/2017)
Đào Tạo Nhân Viên Bảo Vệ (28/10/2017)
  Trang chủ | Giới thiệu | Dịch vụ | Tin tức | Khách hàng | Tuyển dụng | Liên hệ Len dau trang
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ VỆ SĨ BẢO VIỆT
Địa chỉ: Lô 19 - Khu C1 - Khu đô thị Cửa Tiền, Tp Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0915.050.067
Email: [email protected] - http://baovenghean.com