DỊCH VỤ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0915.050.067

Văn phòng - 0915.050.067
Hôm nay: 15 | Tất cả: 133,892
DỊCH VỤ CÔNG TY
 
 
TIN TỨC
Dịch vụ đưa người say bia rượu về nhà Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 13/1/2020 - Xem: 733
 

Không chỉ Việt Nam, dịch vụ đưa đón người uống rượu bia về nhà cũng là mô hình khá mới mẻ ở nhiều nước trên thế giới. Nhiều quốc gia, kể cả các nước phát triển không có loại hình dịch vụ này vì vận tải công cộng của họ rất phát triển.

Họ quan niệm rất rõ ràng, bản thân người uống rượu bia đều là người đã trưởng thành cho nên không thể hành xử kiểu đến quán nhậu uống say ngất ngưởng rồi sẽ có ai đó đưa về. Người uống rượu bia phải có trách trách nhiệm nhận thức để về nhà an toàn, chứ không có chuyện mặc nhiên có người đưa về nhà.

Dịch vụ đưa người say bia rượu về nhà Vinh Nghệ An

Tuy nhiên, trong điều kiện vận tải công cộng của Việt Nam còn nhiều bất cập, dịch vụ đưa người đã uống rượu bia về nhà là nhu cầu tất yếu, đòi hỏi phải chuẩn hóa là đúng đắn. Đưa người say về nhà có đặc thù rất riêng, đó là độ tỉnh táo của họ không còn, nhất là đối với người đã uống say khướt, không nhớ địa chỉ nhà, khả năng bảo vệ tài sản, bảo vệ tính mạng rất thấp. Vì vậy, dịch vụ này phải có độ tin cậy cao, đảm bảo chất lượng.

Có nhiều vấn đề cần đặt ra đối với loại hình dịch vụ này, kể cả về an ninh, an toàn, tài sản, sức khỏe và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn khi đi trên đường. Cần xây dựng tiêu chuẩn chung đối với mỗi loại hình cho ô tô và xe máy, ví dụ, không thể đưa người say lên xe mô tô để chở, họ không còn đủ tỉnh táo để ngồi vững trên xe, rất dễ bị ngã, chưa kể gặp cảm lạnh sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Mỗi mức độ phải đòi hỏi chất lượng dịch vụ khác nhau, với người đã uống say mềm, đi taxi phải có chuẩn thế nào, ai là người đưa lên xuống xe ở quán và về nhà, giá cả dịch vụ đó tính cho nhà hàng hay hành khách... cần có quy định rõ ràng. Hay người đã uống mức độ vừa phải vẫn có thể đi xe ôm. Vấn đề lý lịch, độ tin cậy của lái xe thế nào cũng cần đặt ra, tránh tình trạng người uống say không biết gì, bị lấy hết tài sản mà không biết tìm ai.

Ngoài ra, giá cả dịch vụ này cũng cần phải có khung giá rõ ràng và được kiểm soát chặt chẽ, công khai tại nhà hàng, quán nhậu, tránh tình trạng tài xế bắt chẹt khách, tranh chấp phát sinh.

Kể cả quy trình cũng cần tính toán kỹ, khi đưa người đã uống rượu bia lên xe cần chụp ảnh tài xế gửi về doanh nghiệp quản lý để nhận diện đúng tài xế đó chở khách. Hình thức này cũng tương tự dịch vụ của Grab, với một số chuyến đi họ đòi hỏi phải chụp ảnh của khách hàng hay khách hàng chụp ảnh lái xe. Đây là hình thức cảnh báo lái xe, họ sẽ không dám làm chuyện xấu vì dữ liệu lái xe, dữ liệu chuyến đi đã được chuyển về trung tâm.

Những vấn đề nêu trên cần phải được thể chế hóa bằng quy định pháp luật rõ ràng, trách nhiệm của nhà hàng, trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ, chuẩn về phương tiện, người lái thế nào để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho khách hàng cần phải được xem xét kỹ lưỡng.

Tin tức khác:
Giúp Ngăn Chặn Sự Lây Lan của Coronavirus và Bảo Vệ Gia Đình Bạn (17/9/2021)
Công ty dịch vụ bảo vệ số 1 Nghệ An (27/4/2020)
Dịch vụ đào tạo cung cấp chứng chỉ bảo vệ vệ sỹ chuyên nghiệp (27/4/2020)
Công ty dịch vụ bảo vệ vệ sỹ tại Hà Tĩnh (27/4/2020)
Phun thuốc khử trùng phòng dịch virus Corona tại Vinh Nghệ An (12/3/2020)
Dịch vụ đưa người say bia rượu về nhà Vinh Nghệ An (13/1/2020)
Danh sách công ty bảo vệ tại TP Vinh Nghệ An (13/11/2019)
Danh sách công ty bảo vệ tại Hà Tĩnh (13/11/2019)
Bảng giá thuê bảo vệ vệ sỹ tại TP Vinh Nghệ An (13/11/2019)
Thuê dịch vụ an ninh bảo vệ tại TP Vinh Nghệ An (13/11/2019)
Thuê thám tử theo dõi tại TP Vinh Nghệ An (13/11/2019)
Trưởng bản cầm đầu đường dây mua bán ma túy từ Lào về Nghệ An (13/4/2019)
Công ty bảo vệ uy tín, chất lượng giá rẻ tại Vinh Nghệ An (3/7/2018)
Phương Châm Hoạt Động (28/10/2017)
Đào Tạo Nhân Viên Bảo Vệ (28/10/2017)
  Trang chủ | Giới thiệu | Dịch vụ | Tin tức | Khách hàng | Tuyển dụng | Liên hệ Len dau trang
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ VỆ SĨ BẢO VIỆT
Địa chỉ: Lô 19 - Khu C1 - Khu đô thị Cửa Tiền, Tp Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0915.050.067
Email: vesybaoviet@gmail.com - http://baovenghean.com